Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2016

12 lời khuyên hỗ trợ chữa hiện tượng mụn hiệu quả

Cần bôi thuốc uống trị mụn sau khi rửa mặt 5 đến 15 phút. Kiên trì dùng viên uống theo toa của bác sĩ, tránh nặn, hút mụn, nên dùng loại loại sản phẩm không chứa dầu và tiếp tục thường xuyên sử dụng thuốc uống sau khi đã điều trị sạch mụn.

Theo các bác sĩ bệnh viện Da liễu TP HCM, mụn trứng cá tác động nhiều đến tâm lý và ảnh hưởng đến thẩm mỹ, do vậy cần được điều trị đúng cách và hữu hiệu.

Trong quá trình điều trị, người bệnh vần được tư vấn về mụn trứng cá nói chung và hiện tượng của người dùng nó nói riêng, do đó kiên trì tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ.

1. Dùng các thuốc uống chính theo toa của bác sĩ
Mụn trứng cá chỉ giảm khi điều trị nhắm vào các nguyên nhân gây nên bệnh. Hầu hết các viên uống chỉ tác động vào 1-2 nguyên nhân, cho nên cần phải kết hợp 2-3 loại thuốc với nhau.

2. Ngưng tin tưởng tin dùng một số loại viên uống tự mua, không có trong toa thuốc
Dùng một số loại viên uống không theo toa có cách gây kích ứng da, dẫn đến mụn nặng hơn. Để kết quả tốt nhất chỉ nên tin dùng thuốc uống chữa bệnh mụn theo như chỉ định của bác sĩ.

3. Trao đổi với bác sĩ
Hãy hỏi bác sĩ một vài điều liên quan đến mụn trứng cá mà bạn không rõ. Hiểu biết về mụn cũng như những vấn đề của quý cô giúp đối với việc điều trị hữu hiệu hơn.

4. Tránh nặn, lể hay hút mụn
Những động tác này làm cho các loại mụn đầu trắng, đầu đen hay mụn nang nặng hơn, trở nên khó trị  hoặc gây biến chứng sẹo, có mẹo hay là sẹo vĩnh viễn. Trong trường hợp cần lấy nhân mụn ra thì tốt nhất phải có nhân viên y tế bí kíp thực hiện kèm với một vài nguyên tắc vô khuẩn.

5. Tránh thường xuyên thường xuyên dùng xà phòng có tính tẩy rửa mạnh, cọ mặt, các chất làm se da và đắp mặt nạ
Những thứ này có cách kích ứng da, làm mụn phát triển. Ngoài ra, da bị kích ứng sẽ khó dung nạp với các viên uống điều trị. Dùng một loại loại TPCN dịu nhẹ 2 lần/ngày để rửa sạch da giúp kiểm soát mụn hiệu nghiệm và đề phòng hiện diện mụn mới.

6. Khi rửa mặt không được phép chà xát lên da
Động tác này có khả năng giúp loại bỏ chất dầu và bụi bẩn nhưng lại gây kích ứng da, làm mụn phát triển. Nên rửa bằng nước ấm (không phải là nước nóng) với một loại loại thực phẩm chức năng dịu nhẹ, dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng lên vùng da cần làm mất.

7. Chờ khoảng 5-15 phút trước khi bôi thuốc uống
Bôi viên uống ngay sau khi tắm hay rửa mặt có thể gây kích ứng da. Da hơi ẩm hấp thụ thuốc uống tốt nhất.

8. Chỉ dùng một vài loại SP chăm sóc làn da, tóc không có chất dầu
Phấn trang điểm, gel vuốt tóc và các mỹ phẩm khác không được chứa dầu. Chất dầu gây tắc lỗ nang lông, làm mụn phát triển. Hãy tin dùng một số loại thực phẩm chức năng được dán nhãn “không chứa chất dầu” (oil-free), “không gây mụn trứng cá” (non-acnegenic), “không sinh nhân mụn” (noncomedogennic), “không làm tắc lỗ nang lông” (won’t clogpores).

9. Bôi thuốc uống chữa bệnh mụn trước khi trang điểm
Điều này giúp cho việc trang điểm không ảnh hưởng đến mụn và cũng không ngăn chặn tác dụng của viên uống.

10. Tiếp tục tin dùng thuốc khi da đã sạch mụn
Để duy trì kết quả và phòng ngừa mụn trở lại, hầu hết các trường hợp cần dùng ít nhất một loại thuốc uống trị mụn. Nếu quý cô đang thường xuyên dùng thuốc uống không kê toa, có khả năng giảm tần suất bôi khoảng vài lần mỗi tuần.

11. Nhẹ nhàng rửa sạch da sau khi ra mồ hôi
Ra mồ hôi nhất là khi đội nón hay đội mũ bảo hiểm có giải pháp làm mụn nặng hơn hoặc xuất hiện mụn mới, từ đó nên nhẹ nhàng rửa sạch da ngay sau khi tiết mồ hôi.

12. Kiên trì chờ tác dụng của viên uống
Thường cần khoảng 6-8 tuần mới bắt đầu thấy hữu hiệu và tổng thời gian chữa bệnh có mẹo hay làm cho dài thêm 6 tháng để sạch mụn.

Meo chua ran da cho ba bau

0 nhận xét:

Đăng nhận xét