Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Nạp nước giờ nào tốt với sức khoẻ

Ảnh minh họa: News.

Chống vết thâm nám: Uống một cốc nước ấm sau khi ngủ dậy

Theo Health Sina, sau một đêm ngủ, sự trao đổi chất và các chất thải trong body cần một ngoại lực để giúp bài tiết. Do vậy khi thức dậy, đánh răng sạch sẽ, bạn nên uống một ly nước ấm sẽ giúp thanh lọc các bộ phân cơ thể, dưỡng da, bài tiết độc tố, chống thâm nám. Phụ nữ có vết thâm nám trên mặt càng không được bỏ qua điều này.

Đọc thêm: thuoc quan he lau ra

Chống táo bón: Uống ngụm nước lớn

Bác sĩ khoa Hậu môn Trực tràng, Bệnh viện thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc, giải thích táo bón xảy ra khi phân tích tụ trong ruột già quá lâu, lượng nước chứa trong nó bị hấp thụ hết đưa đến khó bài tiết phân.

Để đi tiêu dễ làm, cần bồi bổ đủ nước cho ruột làm mềm phân, từ đó chú ý đến cách uống nước. Uống từng ngụm nhỏ, dòng chảy chậm, nước dễ bị hấp thụ hết trong dạ dày dẫn xuống thận trở thành nước tiểu. Do đó người bị táo bón tốt nhất nên uống ngụm nước lớn, nuốt nhanh lẹ, thở nhanh, để nước mau chóng xuống tới ruột kết, đồng thời kích thích nhu động ruột, cải thiện triệu chứng táo bón.

Bạn nên đọc: collagen 12000mg của pháp

Chống sỏi niệu: 3 thời điểm vàng để uống nước là 10, 16 và 22h

Khi toàn bộ cơ thể thiếu nước, nước tiểu dồn ứ lại dễ xuất hiện sỏi. Nạp nước vào một vài thời điểm trên sẽ cung cấp nước và chống kết sỏi. Lượng nước uống hàng ngày khoảng từ 3 đến 3,5 lít, chia thành nhiều lần cách nhau đều đặn.

Chống đột quỵ: Uống một ly nước vào ban đêm trước khi ngủ

Đột quỵ do bi kịch thiếu máu não cục bộ, chiếm hơn 50% số ca bệnh về mạch máu não, đặc biệt ở người lớn tuổi và thường xảy ra vào ban đêm. Nguyên nhân sâu xa của bệnh là mạch máu bị xơ vữa khiến lòng mạch hẹp, dòng chảy của máu chậm lại, máu tụ một chỗ dễ khiến thiếu máu cục bộ và đột quỵ.

Đọc thêm: viên uống nhau thai của con cừu rebirth giá bao nhiêu

Không uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ vì sẽ tăng tần suất đi tiểu vào ban đêm, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Chống tăng đường huyết: Uống ít nhất 4 ly nước từng ngày

Tạp chí Diabetes Care của Pháp thông báo kết quả nghiên cứu kỹ: Uống 4 ly (một ly chứa 227 ml) mỗi ngày có giải pháp giảm 36% nguy cơ của đường trong máu cao hoặc bệnh tiểu đường. Khi đủ nước, bộ não phát tín hiệu "tinh chế nhiều glucose hơn" đến gan. Ngược lại, uống không đủ 2 ly mỗi ngày tăng cường nguy cơ mắc các bệnh trên.

Giảm cân: Uống nhiều nước trước khi ăn

Đại học Birmingham nghiên cứu kỹ và công bố uống một ly 500 ml nước trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút trong vòng ba tháng sẽ giảm béo toàn bộ cơ thể từ 2 đến 4 kg.

Chống cáu kỉnh: Sử dụng nước bất cứ giờ nào

Endorphins là "hormone hạnh phúc" và các adrenaline gọi là "hormone căng thẳng" được não tiết ra. Khi một người bị căng thẳng, các adrenaline tăng tiết và có giải pháp được bài tiết có nhiệm vụ như các chất độc khác. Cách bài tiết tốt nhất là uống thật nhiều nước bất cứ lúc nào chúng mình căng thẳng.

Xem thêm tại: nhau thai cuu uc rebirth

0 nhận xét:

Đăng nhận xét