Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Top 10 những chất dinh dưỡng tốt cho tóc

 

Cũng như các bộ phận khác của tất cả các bộ phân cơ thể bạn, để cho tóc được chắc khỏe, bóng mượt thì ngoài yếu tố môi trường và một lối sống lành mạnh ra thì còn phụ thuộc lớn vào dinh dưỡng trong các bữa ăn hằng ngày. Tình trạng của tóc có kinh nghiệm phản ánh được hầu hết cơ thể có khỏe mạnh hay không. Câu hỏi mà không ít người băn khoăn là: Ăn gì để tốt đối với tóc? Sau đây là 10 thức ăn rất có lợi đối với tóc mà chúng tôi muốn gửi đến độc giả:
1. Cá Hồi

Bên cạnh việc cá hồi rất giàu protein và vitamin D, cả hai yếu tố này rất quan trọng đối với tóc khỏe, thì lượng lớn axit béo omega-3 được tìm thấy trong cá hồi thực sự nổi bật hơn cả. Cơ thể con người không thể tự xuất hiện các axit béo này, vốn cần để mọc tóc. Khoảng 3% của sợi tóc được tạo nên từ các axit béo omega-3. Ngoài ra, trong  màng tế bào của lớp da đầu cũng có các axit béo omega-3 để giữ ẩm cho tóc và da đầu. Nếu chúng ta không thích cá hồi thì chúng mình vẫn có biện pháp bổ sung đối với các bộ phân cơ thể lượng omega-3 từ cá thu, cá mòi, cũng như từ trái bơ, hạt bí đỏ, hạt óc chó, hoặc thực phẩm có chức năng có chứa omega-3.

Bạn nên quan tâm: sua ong chua uc 1600mg

 

2. Cải bó xôi

Cải bó xôi rất giàu dinh dưỡng và các chất chống oxi-hóa. Loài cải lá xanh đậm này là nguồn bổ sung thêm dưỡng chất dinh dưỡng dồi dào các vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin E, kali, canxi, sắt, magiê và các axit béo omega-3. Cải bó xôi còn có lutein rất tốt đối với mắt. Chúng ta có phương pháp chế biến các món xào hoặc nấu canh với cải bó xôi đều rất ngon, đặc biệt khi nấu chung với thịt bò.

3.  Hàu

Hàu giàu kẽm, thiếu kém có giải pháp hình thành rụng tóc, lông mi mắt và da đầu khô và bong tróc. Chúng ta có phương án ăn đậu để có kẽm nhưng hàu lại có rất nhiều protein, chiếm 97% cấu tạo của tóc. Thiếu protein thì công dụng mọc lại tóc sẽ thấp hơn, hoặc tóc sẽ khô, yếu và dễ gãy. Ngoài hàu ra, con người có biện pháp ăn đậu, nạc bò và trứng để có kẽm.

Xem thêm: sữa ong chúa costar 1610mg

4. Khoai lang

Khoai lang rất giàu chất chống oxi hóa beta carotene. Khi beta carotene vào hầu hết cơ thể, gan sẽ chuyển hóa chất này thành vitamin A. Về cơ bản, mỗi tế bào trong các bộ phân cơ thể sẽ không thể hoạt động nếu thiếu vitamin A. Vitamin A còn giúp bảo về vàsinh sản ra chất dầu dữ ẩm đối với da đầu. Thiếu vitamin A sẽ có công dụng đưa đến ngứa da đầu, hay gàu rất khó chịu. Ngoài khoai lang ra thì cà rốt, xoài, bí đỏ và trái mơ là các nguồn bồi bổ beta carotene dồi dào.

5. Cà chua

Cà chua là nguồn bồi bổ chất tránh lão hóa lycopene tốt nhất. Để các bộ phân toàn bộ cơ thể có biện pháp hấp thụ lycopene nhiều nhất thì con người nên nấu chín cà chua. Như đã đề cập ở mục khoai lang, cà chua có chứa beta carotene rất tốt đối với tóc.

Tham khảo: sua ong chua 1610

6. Trứng

Trứng có chứa nhiều protein, với bốn khoáng chất chính: kẽm, selenium, sulfur và sắt. Sắt đặc biệt rất thiết yếu bởi vì nó giúp các tế bào mang oxy đến các nang tóc. Cơ thể có quá ít sắt (hay còn gọi là chứng thiếu máu anemia) là nguyên nhân chính gây rụng tóc, đặc biệt ở nữ giới. Ngoài trứng ra, có mẹo hay tăng cường sắt cho các bộ phân cơ thể bằng cách ăn thịt gà, cá, heo và bò.

7. Các loại đậu

“Nhỏ nhưng có võ”, câu nói đùa này đúng khi đề cập tới những loại đậu như đậu đỏ, đậu đen. Kích thước tuy nhỏ nhưng lại rất nhiều protein, sắt, kẽm và biotin. Trong các món soup, salad nên bỏ những loại đậu này vào.

8. Yogurt

Trong yogurt có chứa protein sữa tự nhiên tốt đối với tóc. Protein là yếu tố chính sản xuất ra tóc, giúp tóc khỏe mà không làm khô hay gãy tóc. Ngoài ra kẽm và axit lactic trong yogurt cũng rất có lợi đối với tóc. Nếu có khả năng, nên làm yogurt tại nhà vì giúp con người kiểm soát được lượng đường khi chế biến.
Yogurt

9. Thịt gia cầm

Các loại thị gia cầm, đặc biệt là thịt gà rất giàu protein, cũng như là kẽm, sắt và các vitamin nhóm B. Ngoài gà ra, con người có khả năng ăn nạc bò (không mỡ) để thay thế.

10. Chuối

Chuối là trái cây phổ biến ở nước ta và giàu dinh dưỡng. Chúng chứa các đường tự nhiên như glucose, fructose và sucrose cùng với vitamin B6, vitamin C, vitamin A, kali, xơm biotin, magiê, riboflavin và mangan. Chất kali trong chuối giúp tóc đàn hồi, chống chẻ ngọn, giúp tóc bóng khỏe và kiểm soát gàu.
Chuối

Đó là các thức ăn phổ biến giúp cho tóc chắc khỏe, nhưng hơn hết, bạn cần tránh các hoạt động có hại như thức khuya, hút viên uống, uống bia rượu. Lối sống lành mạnh kết hợp với các bữa ăn cân bằngchính là chìa khóa mang lại sức khỏe đối với mái tóc nói riêng và hầu hết toàn bộ cơ thể nói chung

Xem thêm tại: thuoc giam can duoc nhieu nguoi dung nhat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét